HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN Người mắc dịch COVID-19 cách lý tại nơi lưu trú  

Kính thưa quý vị và các bạn!  Để chủ động, kiểm soát tốt dịch COVID-19 trong cộng đồng. BCĐ phòng chống dịch Côvid-19 xã Gia Tân hướng dẫn những trường hợp cần cách ly tại nhà, nơi lưu trú như sau:

              Thưa quý vị !  

          - Đối tượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú . Là tất cả các trường hợp F0; Các đối tượng này có biểu hiện bệnh đường hô hấp như ( sốt, ho, khó thở…) cách ly tại cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến xã các trường hợp không có triệu trứng được cách ly và theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế hoặc tại nhà.

          - Thời gian cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

          - Cách ly 7-10 ngày đối với người tiêm 2 mũi Váccin, 14 ngày người chưa tiêm Váccin, số ngày cách ly cụ thể được tính từ ngày xét nghiệm dương tính Covid-19

          - Người được cách ly.

           - Chấp hành việc tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định, ở một phòng riêng; có công trình vệ sinh khép kín.

- Phòng cách ly nên đảm bảo thông thoáng khí, thường xuyên được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng, nơi cách ly.

- Tự đo nhiệt độ cơ thể ít nhất một ngày 2 lần (sáng, chiều); ghi chép kết quả  và tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khỏe hàng ngày.

-  Hàng ngày không ra khỏi phòng riêng, không tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

- Hàng ngày thông báo cho cán bộ y tế xã được phân công phụ trách theo dõi 2 lần (sáng, chiều) về kết quả đo nhiệt độ và tình hình sức khỏe của bản thân.

        - Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng: sốt, ho, khó thở.

- Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú.

- Người được cách ly phải thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được cách ly.

 

 

 

 

 

Trên đây là những hình ảnh của ban chỉ đạo phòng chống dịch và lực lượng y tế tham gia truy vết và hướng dẫn những người mắc COVID-19

Tác giả:Nguyễn Ngọc Lương
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 180
  • Tất cả: 8 835
Đăng nhập