Đại hội TDTT xã Gia Tân lần thứ VII năm 2022

     Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện Uỷ, UBND huyện Gia Viễn về việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở.  Đảng bộ và nhân dân xã nhà long trọng khai mạc Đại hôi TDTT xã Gia Tân lần thứ VII năm 2022.  

Về dự với đại hội TDTT xã Gia Tân Đồng chí Đinh Văn Phụng huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động TB - XH Huyện

       Đồng chí Văn Ngọc, Phó giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện; và các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Gia Viễn, các đồng chí phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh, phóng viên, biên tập viên trung tâm văn hóa thể thao Huyện về dự và đưa tin Đại hội

    Đồng chí Phạm Thị Nga- Bí thư BCH Đảng bộ; Chủ tịch HĐND xã

    Đồng chí Đinh Viết Khoa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,

    Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ  PBT Đảng ủy- CT. UBND xã,

     Đồng chí Đặng Văn Niên PCT HĐND xã

     Đồng chí Đặng Thanh Hải PCT UBND xã

     các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân, UB MTTQ, đại diện các ngành, đoàn thể, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, Thành viên Ban Tổ chức Đại hội, đại diện Ban Giám hiệu các trường học, Trạm y tế, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm trên địa bàn xã, các vị đại biểu đại diện các công ty, doanh nghiệp, các thầy cô giáo và 250 vận động viên, các em học sinh, khối trọng tài tham dự chào mừng Đại hội.         

 

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy “ mỗi người dân khoẻ mạnh góp phần bồi bổ cho một đất nước khỏe mạnh, dân cường thì nước thịnh”. Khắc sâu lời dạy của Bác; phong trào luyện tập TDTT, nâng cao sức khoẻ đã được toàn dân nhiệt tình hưởng ứng. Trong những năm qua dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT của xã nhà đã có bước phát triển mới cả về bề rộng và chiều sâu. Hàng năm đều tổ chức các giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng, thi đấu bóng bàn, cầu lông. Chọn đội tuyển tham gia ở cụm, giải huyện đạt kết quả cao. Từ đó đã thúc đẩy phong trào TDTT của xã nhà phát triển mạnh mẽ.

Tại Đại hội lần này các môn thi đấu như bóng bàn, cờ vua, cầu lông, chạy việt dã, cờ tướng, câu lạc bộ dân vũ được các câu lạc bộ, các vận động viên thường xuyên luyện tập. Hình thức luyện tập ngày càng phong phú hợp với từng lứa tuổi và thu hút đông đảo mọi người dân tham gia. Năm 2021 Đã có 771 gia đình luyện tập TDTT, 2696 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá và 9 khu dân cư đạt và giữ vững khu dân cư  văn hoá; 3 trường học, cơ quan xã đạt cơ quan văn hóa. Trong những năm tới nhiệm vụ, mục tiêu cơ bản lâu dài của Đảng , chính quyền xã về công tác TDTT là xây dựng nền thể thao phát triển và tiến bộ, góp phần nâng cao sức khỏe cho  nhân dân đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện về mọi mặt, tiếp tục thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trước mắt từ nay đến năm 2025 chúng ta cần đẩy mạnh và phát triển phong trào TDTT quần chúng, đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại” với phương châm người người luyện tập TDTT, nhà nhà luyện tập TDTT, toàn dân luyện tập TDTT. Đa dạng hoá các loại hình luyện tập và thi đấu, đặc biệt quan tâm đến phát triển phong  trào TDTT trong trường học và hội người cao tuổi. Duy trì và mở rộng các hoạt động ở các câu lạc bộ thôn xóm, các ban ngành đoàn thể thường xuyên tổ chức các giải thi đấu TDTT, phát hiện những vận động viên suất sắc chọn vào đội tuyển tham dự các giải tại huyện. Xây dựng và tu bổ các công trình nhà văn hoá, nâng cấp sân thể thao khu trung tâm xã và các cơ sở thôn xóm phục vụ nhu cầu luyện tập TDTT, đáp ứng nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân góp phần tích cực đưa phong trào TDTT xã nhà ngày càng phát triển, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Quyết tâm xây dựng quê hương Gia Tân ngày càng đổi mới; Đại hội đã thành công tốt đẹp./.

Tác giả:Nguyễn Ngọc Lương
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 173
  • Tất cả: 8 828
Đăng nhập