KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CỤM 3 XÃ NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCH ngày 09/02/2022 của Ban CHQS huyện Gia Viễn về việc Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.

Được sự nhất trí của lãnh đạo, Chỉ huy Ban CHQS huyện và lãnh đạo 03 xã. Hôm nay cụm xã Gia Tân, Gia Lập, Gia Vân tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân nòng cốt năm 2022. Về dự có: đồng chí Phạm Thị Nga Bí Thư BCH Đảng Bộ Chủ Tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ phó bí thư Đảng ủy CT UBND xã và các vị đại biểu TV  Đảng ủy - HĐND - UBND các xã trong cụm, các đồng chí đại biểu Ban CHQS huyện, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, chiến sỹ lực lượng Dân quân về dự khai mạc huấn luyện;

Năm 2021 Ban CHQS các xã và lực lượng dân quân đã quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác năm của lực lượng Dân quân, thực hiện tốt hướng dẫn huấn luyện của Ban CHQS huyện. Chủ động phối hợp với lực lượng Công an theo Nghị định số 133 của Chính phủ tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đồng thời tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, cùng với các ban, ngành địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân trong năm 2022. Trước khi huấn luyện Ban CHQS các xã đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương làm tốt công tác chuẩn bị như: Giáo án bài giảng, mô hình học cụ, thao trường bãi tập cũng như vũ khí trang bị phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương. Tham ra Hội nghị quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2022 và phổ biến nội dung đợt thi đua Mừng Đảng, mừng xuân ra quân quyết thắng tại Ban CHQS huyện ngày 01/3/2022 đạt được kết quả cao, tạo khí thế sôi nổi, làm cơ sở quan trọng tạo nên động lực và tiền đề cơ bản để giành nhiều kết quả cao trong huấn luyện. Trong thực hành huấn luyện đã bám sát phương châm huấn luyện là “Cơ bản - thiết thực - chất lượng”; tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian; thường xuyên duy trì đảm bảo quân số huấn luyện.

Năm 2022 là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của địa phương; tình hình chiến tranh Nga - Ucraine và thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, tình hình dịch Covid 19 ngày càng gia tăng, hơn nữa do yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng vũ trang trong tình hình mới đòi hỏi phải được nâng lên một bước, nên nhiệm vụ giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự của lực lượng dân quân phải được nâng lên ngang tầm với nhiệm vụ được giao và đây là nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của từng đồng chí cán bộ chiến sỹ dân quân.

Lực lượng dân quân cần quán triệt và thực hiện tốt một số nội dung, nhiệm vụ như sau:

Duy trì đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số huấn luyện theo kế hoạch huấn luyện đã được Ban CHQS huyện phê duyệt. Làm tốt công tác chuẩn bị tài liệu, giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường bãi tập. Các đồng chí giáo viên phải tích cực thục luyện giáo án, khi lên lớp thể hiện được đúng phương pháp sư phạm.

       Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện phải  huấn luyện, bảo đảm tuyệt đối an toàn khi tham gia giao thông

            Lễ khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2022 thành công tốt đẹp./.

 

 

 

Tác giả:Nguyễn Ngọc Lương
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 273
  • Tất cả: 7 888
Đăng nhập