Chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm luyện phát âm tiếng Anh" năm học 2021-2022 Trường trung học cơ sở Gia Tân

Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-PGDĐT ngày 23 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và  Đào tạo Gia Viễn về kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong các Tiểu học, THCS, TH và THCS năm học 2021 - 2022. Ngày 15 tháng 4 năm 2022 tại nhà văn hóa xã Gia Tân, trường THCS Gia Tân tổ chức sinh hoạt chuyên môn môn Tiếng Anh với chủ đề “Hoạt động trải nghiệm luyện phát âm Tiếng Anh”.

Trường THCS Gia Tân tổ chức Chuyên đề: “Hoạt động trải nghiệm luyện phát âm Tiếng Anh”

 Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-PGDĐT ngày 23 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và  Đào tạo Gia Viễn về kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong các Tiểu học, THCS, TH và THCS năm học 2021 - 2022. Ngày 15 tháng 4 năm 2022 tại nhà văn hóa xã Gia Tân, trường THCS Gia Tân tổ chức sinh hoạt chuyên môn môn Tiếng Anh với chủ đề “Hoạt động trải nghiệm luyện phát âm Tiếng Anh.

Về dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có thày Đinh Gia Khánh – Chuyên viên phòng GD&ĐT Gia Viễn; đại biểu xã: Bà Phạm Thị Nga – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Gia Tân, Ông Đặng Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND xã Gia Tân; Đại diện Ban giám hiệu, giáo viên Tiếng Anh của 21 trường trong huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Gia tân tham dự.

Chuyên đề: “Hoạt động trải nghiệm luyện phát âm Tiếng Anh” được tổ chức theo hình thức Sân khấu hóa, tổ chức chung cho toàn bộ học sinh nhà trường tham gia. Chương trình gồm những phần sau:

Phần I: Văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc, sôi động bằng tiếng Anh do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Phần II: Hoạt động trải nghiệm luyện phát âm Tiếng Anh

 

HOẠT ĐỘNG 1:

Trước tiên, các em học sinh lớp 8 sẽ đem đến câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” được kể bằng tiếng Anh hấp dẫn. Tổ chức cho các em học sinh tìm hiểu nội dung, ý nghĩa câu chuyện, rút ra bài học cho bản thân.

 

HOẠT ĐỘNG 2:

Tiếp đó, để phát huy khả năng thuyết trình, hùng biện của các em học sinh lớp 8,9 sẽ thuyết trình về một hoạt động lễ hội ý nghĩa hướng về cội nguồn của dân tộc và của tỉnh Ninh Bình chúng ta - Lễ hội Trường Yên.

 

HOẠT ĐỘNG 3:

Làm bài tập dự án về việc học Tiếng Anh, luyện phát âm chuẩn, rèn các kĩ năng  nghe viết đọc nói, giao tiếp bằng tiếng anh... Chia các em trong câu lạc bộ tiếng anh nhà trường thành các nhóm về nhà tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm phát âm trong tiếng anh.

 

HOẠT ĐỘNG 4:

Giao lưu cùng khán giả: ở phần này các em học sinh sẽ tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của buổi trải nghiệm. Trả lời đúng câu hỏi, các em sẽ nhận được phần quà của Ban tổ chức.

      Phó chủ tịch UBND xã Gia Tân và CV phòng GD tặng quà các nhóm tham gia chương trình

Buổi hoạt động trải nghiệm luyện phát âm Tiếng Anh trường THCS Gia Tân đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho tất cả các em học sinh cũng như giáo viên. Với những trải nghiệm này sẽ giúp các em bồi dưỡng thêm về kiến thức, tình cảm cũng như kỹ năng sống. Các em phát triển được các kỹ năng trong tiếng anh như phát âm… đồng thời tạo cho các em sự tự tin trong giao tiếp. Hơn nữa Trải nghiệm còn tạo ra cho các em sự hứng thú học tập đặc biệt là bộ môn Tiếng anh một môn mà trước đây trong suy nghĩ của các em là một môn khó. Hoạt động trải nghiệm thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn, thông qua các hoạt động này các em còn bộc lộ được tài năng, năng khiếu của bản thân trên các phương diện khác nhau.

Tác giả:Nguyễn Ngọc Lương
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 275
  • Tất cả: 7 890
Đăng nhập