PHỤ NỮ GIA TÂN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Để đồng hành, chung sức cùng chính quyền địa phương và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Tân đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần chung tay cùng các lực lượng từng bước ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

 

Với hình thức và cách làm sáng tạo, Hội đã tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện như Facebook, Zalo và tuyên truyền lồng ghép trong các kỳ sinh hoạt chi hội các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K. Các cán bộ hội cấp cơ sở và các chi hội tham gia vào BCĐ, Tổ Covid cộng đồng, tổ trực chốt kiểm dịch tại đường DT477, tham gia nấu ăn tại huyện đội phục vụ khu cách ly và hỗ trợ lực lượng chức năng vận động, giám sát nhân dân trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, hội phụ nữ xã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia đóng góp ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch, bằng những hành động thiết thực nhất như  Ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của MTTQ VN xã và cv 11 của hội LHPN huyện Gia viễn về vận động quỹ phòng, chống dịch covid 19, đến nay đã vận động hội viên ủng hộ với tổng số tiền là 12.3 triệu đồng.

Hội đã đóng góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 2 đợt năm 2021 với tổng số tiền 5.300.000đ, tặng 60 bánh xà phòng cho hội viên phụ nữ góp phần phòng chống dịch bệnh và làm 210 kính chắn giọt bắn tặng  trạm y tế xã – lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, số tiền còn lại sẽ giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn vượt qua dịch bệnh và phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đặc biệt, trong chiến dịch tiêm chủng theo quy mô toàn dân cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã Gia Tân, hội LHPN xã đã nấu chè giải khát cho phục vụ đội ngũ y tế và cán bộ tham gia tiêm phòng.

Với những hoạt động ý nghĩa của các cấp hội phụ nữ xã Gia Tân đã và đang nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, chị em phụ nữ đã lan tỏa được tinh thần đoàn kết, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình, trở thành “hậu phương” vững chắc, chung sức đồng lòng cùng Nhân dân toàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 182
  • Tất cả: 8 837
Đăng nhập